1. Nhằm giúp forum ngày càng chất lượng và hiệu quả, các bạn vui lòng đăng đúng chuyên mục.
  BAN vĩnh viễn IP thành viên nào SPAM
 2. Hiện nay BQT đã phát hiện và xóa một số tin đăng có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung giống nhau
  Nhắc nhở lần cuối, thành viên nào còn đăng tin như vậy thì sẽ bị BANxóa hết bài viết

Bệnh đại tràng dài ở trẻ em có cần phải điều trị không

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt khác' bắt đầu bởi leduccuong01, 11/7/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  (+84) 909 903 258
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  11/7/18, 0 Trả lời, 45 Đọc
 1. leduccuong01 Thành viên

  Tham gia ngày:
  8/5/17
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Bệnh đại tràng dài ở trẻ em xuất hiện chủ yếu do trẻ bị táo bón kéo dài. Đa số các trường hợp trẻ mắc bệnh không cần phải can thiệp bằng y tế, ngoại trừ những trẻ có biểu hiện nghẹt tắc hoặc xoắn ruột. Bệnh đại tràng dài ở trẻ em có cần phải điều trị không (http://phongkhampacifichealthcare.blogspot.com/2018/05/benh-dai-trang-dai-o-tre-em-co-can-phai-dieu-tri-khong.html) hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé?

  Nguyên nhân

  Theo các chuyên gia y tế, bệnh đại tràng dài có thể xuất hiện ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì 2 nguyên nhân chính sau:

  Do dị tật bẩm sinh ở đại tràng: Ngay từ khi sinh ra đại tràng của trẻ đã gặp bất thường này. Thống kê cho thấy có gần 10% trẻ sinh ra đã bị đại tràng dài.

  [​IMG]

  Do táo bón: Hiện tượng táo bón diễn ra khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Tình trạng này kéo dài cũng trở thành nguyên nhân khiến cho đại tràng bị phình và kéo dài hơn. Có đến hơn 90% trẻ em được xác định bị đại tràng dài vì lí do này.

  Như vậy trong 2 nguyên nhân gây bệnh kể trên thì nguyên nhân gây bệnh do táo bón các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể phòng ngừa được.

  Bệnh đại tràng dài ở trẻ em có cần phải điều trị không?

  Thông thường đa số các trường hợp trẻ bị đại tràng dài không cần phải can thiệp y tế. Ngoại trừ một số bé có biểu hiện nghẹt tắc , xoắn ruột hay không thể khắc phục được tình trạng táo bón thì cần phải phẫu thuật cắt bỏ một phần đại tràng.

  Với những bé được xác định bị đại tràng dài do táo bón và chưa gây ra biểu hiện gì ảnh hưởng đến sức khỏe thì các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng. Chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống , sinh hoạt của các bé cho hợp lý , một khi tình trạng táo bón đã được cải thiện thì đại tràng cũng sẽ dần trở lại bình thường.

  Thực hiện tốt các biện pháp trên thì bệnh đại tràng dài ở trẻ em sẽ được ngăn ngừa hoặc dần được cải thiện. Nếu hiện tượng táo bón ở trẻ kéo dài mà thực hiện các biện pháp tại nhà không chữa trị được, cha mẹ nên đưa con đi khám để xác định lại nguyên nhân nhằ m có hướng điều trị đúng đắn hơn.
   
  #1

Chia sẻ trang này