1. Nhằm giúp forum ngày càng chất lượng và hiệu quả, các bạn vui lòng đăng đúng chuyên mục.
  BAN vĩnh viễn IP thành viên nào SPAM
 2. Hiện nay BQT đã phát hiện và xóa một số tin đăng có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung giống nhau
  Nhắc nhở lần cuối, thành viên nào còn đăng tin như vậy thì sẽ bị BANxóa hết bài viết

Bí ẩn đằng sau bức tượng gỗ Di Lặc

Thảo luận trong 'Đồ gỗ' bắt đầu bởi phodogonet, 6/11/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0983383383
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  6/11/18, 0 Trả lời, 92 Đọc
 1. phodogonet Thành viên

  Tham gia ngày:
  28/12/17
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Tiên phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của ấm yên trong phong thuỷ. Ở bên cạnh những pho tượng thần phật chỉnh tề giữa chốn thiền môn thì tượng Phật Di Lặc với nụ cười chân tình như chiếc suối mát ngọt tưới mát tâm hồn con người. Quanh đó sự hình thành của Tiên phật Di Lặc hiện giờ còn hơi nhiều bí ẩn, những truyền thuyết, sự tích sự so sánh chế tác Ảnh Di Lặc vừa gần gũi, vừa mang Color bí ẩn.
  Hình ảnh Ông phật Di Lặc khi thuở đầu là một trong những vị hoàng tử khôi ngô, mang thân hình phẳng phiu có âu phục hoàng thất Ấn Độ, vẻ mặt trang nghiêm giống như đang tĩnh toạ. Cùng với sự đổi khác của thời gian và sự phân chia của các tông phái nhà phật, Hình ảnh ông Di Lặc đều có sự đổi thay hoá đặt phù hợp với nhu cầu tâm linh của loài người. Hình ảnh Phật Di Lặc thời nay biết tới tới phổ biến tuyệt nhất bắt đầu từ sự tích Phật Di Lặc của phật giáo trung quốc. Thời buổi này, hình tượng Tiên phật Di Lặc đc nhắc đến phổ quát độc nhất đó là Hình ảnh ông già mập ú, bụng béo, áo phanh ngực rất dễ chịu cùng theo với thú vui nhân từ lạnh xoành xoạch hiện hữu. Thú vui đang trở thành biểu trưng của vị Phật này. Lân cận các mẫu tượng thần phật nghiêm túc giữa chốn thiền môn thì tượng Phật Di Lặc mang thú vui thực tình như mẫu suối mát ngọt tưới mát tâm hồn nhân loại. Không tính sự sinh ra của Ông phật Di Lặc bây chừ còn hơi nhiều huyền bí, những thần thoại, sự tích khác nhau sản xuất Ảnh Di Lặc vừa gần gũi, vừa đem màu sắc bí ẩn.
  thần thoại về Tiên phật Di Lặc
  Theo truyền thuyết cũng tương tự hồ hết bộ kinh của nhà phật Tây Tạng, Đức phật Di Lặc là vị phật đồ vật 5 của đạo phật. Tiên phật Di Lặc sẽ là vị Phật chung cục của đạo phật & sinh ra trên quả đất sau 30.000 năm nữa đặt thay thế cho quí ca Mâu ni Phật. Di Lặc sinh ra trên trái đất sau thời điểm ngộ ra khái quát và có công dụng giáo hoá chúng sinh.
  Theo thần thoại cổ xưa Phật Di Lặc thì Ngài mang tên là Từ Thị - trong các số ấy Thị là bọn họ, Từ là từ bi. Cũng theo truyền thuyết thần thoại này thì mẫu thân của Ngài là Phạm Na Bạt Đề. Ngài sinh ra sẽ sở hữu tướng xuất sắc, xuất sắc đắt tiền, từ bi hiền lành. Khi to lên, Ngài xuất gia sinh sống núi kê Túc, Ngài bước đầu thuyết pháp sinh sống giảng đường Hoa Lâm dưới cây Long Hoa. Ngài thuyết pháp đến sáu vạn năm, hoá độ vô khối chúng sinh thoát khỏi bể khổ. Nói đến mai sau của Đức phật Di Lặc thì trong kinh Di Lặc Hạ Sinh sở hữu chép rằng: “Hiện nay Đức Di Lặc là một trong 4 vị Bổn Xứ nhân tình Tát đã sinh hoạt nội viên cung trời Đâu Suất, chờ tới lúc đất trời này hết kiếp giảm đồ gia dụng chín, đến kiếp tăng vật dụng mười, đến khi ấy Ngài vẫn hoá thân xuống trần thế này trong nhà của 1 vị Bà La Môn có tên là Tu Phạm Na”.
  trên đấy là truyền thuyết thần thoại về Ông phật Di Lặc trong kinh Phật Tây Tạng. Một Ảnh không giống của Di Lặc đc nhiều người biết đến đó là Ảnh Bố đại Hoà thượng trong Phật giá trung quốc. Ảnh này đc người trong gia đình ta dựng thành diện tích lớn sự tích sự so sánh và lưu truyền cho tới ngày này.
  [tuong go di lac]
  Ảnh Bố Đại Hoà Thượng vác cành đào với nụ cười tươi
  Sự tích Tiên phật Di Lặc
  Tích xưa đề cập rằng, sinh hoạt nước Lương, đời Ngũ Quý, tại vùng Phụng Hoá Châu Minh, có một vị hoà thượng thân hình béo phệ, bụng lớn and luôn luôn cười tươi. Không người nào biết Ngài đến từ đâu, tên họ là gì, chỉ quan sát thấy Ngài thường đưa đi một chiếc túi vải lớn cùng quẩy trượng gánh trên vai buộc phải mọi cá nhân hiểu Ngài là Bố Đại Hoà Thượng. Ngoài sự tích Bố Đại Hoà Thượng - một hoá thân của Ông phật Di Lặc trên đường hoá độ chúng sinh cũng diễn ra quá nhiều bài toán ly kì.
   
  #1

Chia sẻ trang này