1. Nhằm giúp forum ngày càng chất lượng và hiệu quả, các bạn vui lòng đăng đúng chuyên mục.
  BAN vĩnh viễn IP thành viên nào SPAM
 2. Hiện nay BQT đã phát hiện và xóa một số tin đăng có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung giống nhau
  Nhắc nhở lần cuối, thành viên nào còn đăng tin như vậy thì sẽ bị BANxóa hết bài viết

Hướng dẫn thi công cỏ sân vườn hiệu quả

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt khác' bắt đầu bởi gfvuong, 13/6/18.

?

V

 1. V

  0 phiếu
  0.0%
 2. V

  0 phiếu
  0.0%
 1. Tỉnh/Thành:

  Toàn Quốc
 2. Tình trạng:

  Mới
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01232565967
 5. Địa chỉ:

  27a/139-Cầu Diễn
 6. Thông tin:

  13/6/18, 0 Trả lời, 48 Đọc
 1. gfvuong Thành viên

  Tham gia ngày:
  16/4/18
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Sân tập chơi Golf đang là 1 nhà sản xuất tương đối vững mạnh hiện nay, bởi nhu cầu giải trí của con người đang được nâng cao và bộ môn Golf vẫn còn hơi mới mẻ ở Việt Nam. Sau đây Đại Thành Group xin giới thiệu quy trình thi công cỏ nhân tạo sân vườn ngoài trời chuyên nghiệp gồm những bước căn bản sau:

  Bước 1: Định dạng sân golf – Shapping

  Đây là một trong những giai đoạn chính của qui trình thi công sân tập golf hay putting green. Việc giám sát thi công ở công đoạn này cần sự kết hợp giữa kinh nghiệm và khả năng xử lý những cảnh huống phát sinh 1 cách khéo léo nhất. Không chỉ quản lý và kiểm soát phải chăng những đội cơ giới, người giám sát cũng phải linh động xử lý các cảnh huống trên công trường như:

  - Gặp các tảng đá to trong lòng đất.
  - những vị trí dễ bị sạt, lỡ.
  - Khu vực nền yếu hoặc vùng đầm lầy

  Có kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công các sân golf ở các điều kiện thuộc đa dạng vùng miền khác nhau luôn theo sát và thường xuyên làm việc sở hữu người mua để khắc phục các vấn đề cạnh tranh nảy sinh ngoài dự tính.

  Bước 2: Thi công hệ thống thoát nước xương cá – Fishbone Drainage

  Hệ thống thoát nước sân golf là rất quan yếu, đặc trưng là khu vực putting green, đây là khu vực cần được bảo trì và coi ngó đặc biệt của các CLB Golf. Lúc thi công hạng mục này cần lưu ý để hạn chế tình trạng úng nước dẫn đến việc cỏ úa và chết hàng loạt hay hệ thống thoát nước quá nhanh ko giữ ẩm cho cỏ cũng là nguồn gốc ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của cỏ. Mang 2 cách thi công bây giờ.

  1. Cách sử dụng những ống nhựa, khoan lỗ theo hình xương cá, nước sẽ được thu theo hình dáng này và sẽ được chuyển đển các hệ thống thoát nước chính.

  2. Phương pháp sử dụng các tấm nhựa dẻo hổn hợp dạng gân lắp bên dưới mặt cỏ, trong khoảng các ống nhựa dạng gân này nước sẽ được thu cũng theo hình xương cá đến các ống chính và dẫn tới các hệ thống thoát nước chính.

  Tuỳ vào địa hình và độ dốc mà ta nên sử dụng những cái nguyên liệu và những ống dẫn với tuyến đường kính khác nhau.

  Bước 3: Lắp đặt hệ thống phun tưới – Irigation System

  Trả lời cho người mua về những biện pháp cho hệ thống phun tưới đối với thi công sân tập golf, sân golf mini và putting green cũng là 1 bước quan yếu trong trật tự vun đắp sân golf, những chuyên gia hiểu được những nguyên tố quan trọng để tạo nên sự thành công trong giai đoạn này.

  - điều tra và thẩm định nguồn nước, khoảng cách từ trạm bơm đến những đầu phun được phân bổ ở những vị trí khác nhau.
  - Công suất của trạm bơm và sức ép của nước.
  - Chất lượng và thương hiệu của những dịch vụ trang bị phun tưới.

  Bước 4: San cát – Sand Spreading

  Sau khi những bước can hệ đến hạ nền được thực hành và lắp đặt, giờ đây tới thời kỳ san cát, lựa chọn chiếc cát sử dụng dựa trên cao độ và hạ nền đã có trước chậm triển khai. Công tác này đòi hỏi tính xác thực về cao độ, đặc thù là ở vùng green, một green đạt chuẩn phải sở hữu sự chênh lệch của độ dốc đủ để cho những golfer tính toán hướng đánh cũng như lực đánh lúc quyết định điểm rơi và lăn banh ở khu vực gần hole.

  Bước 5: Gieo trồng cỏ – Grass Seeding

  Những dòng cỏ được các bên chuyên cung ứng cỏ cho sân golf nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, được gieo trồng theo phương pháp khoa học mới. Lúc tiến hành việc gieo trồng cỏ, nên thực hiện theo bí quyết gieo cỏ trong khoảng các loại cỏ mà các bên cung cấp đã trực tiếp ươm, trồng. Sở hữu phổ thông chiếc cỏ được dùng cho sân golf, nhưng đa phần các sân golf ở Việt Nam được dùng 3 mẫu cỏ sau:

  - BERMUDA
  - TIPEAGLE GREEN
  - PASPALUM VAGINATUM

  Tuỳ vào khí hậu và điều kiện vùng miền khác nhau mà tiêu dùng các cái cỏ khác nhau, mỗi mẫu cỏ nhân tạo sân golf sở hữu các đặc tính và thích hợp sở hữu từng cái môi trường nhất quyết.

  Bước 6: Cắt cỏ theo tiêu chuẩn – Standardized Grass Cutting

  Từ lúc gieo trồng cho đến khi cỏ phát triển đủ để đưa vào hoạt động phải mất từ 3 tới 4 tháng. Lúc cỏ mọc mang chiều cao và độ dày đạt tiêu chuẩn sẽ tiến hành cắt cỏ theo tiêu chuẩn và đưa các con phố golf vào hoạt động.

  Bên cạnh việc thực hành các Dự án thi công sân golf giỏi, đối với các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính, đầu cơ cho mẫu mã và thi công các sân golf vừa và nhỏ, hoặc sân golf mini cũng là 1 giải pháp đầu cơ ko kém phần khả thi và hiệu quả.
   
  #1

Chia sẻ trang này