1. Nhằm giúp forum ngày càng chất lượng và hiệu quả, các bạn vui lòng đăng đúng chuyên mục.
  BAN vĩnh viễn IP thành viên nào SPAM
 2. Hiện nay BQT đã phát hiện và xóa một số tin đăng có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung giống nhau
  Nhắc nhở lần cuối, thành viên nào còn đăng tin như vậy thì sẽ bị BANxóa hết bài viết

khi nào bạn nên thực hiện xét nghiệm cholesterol và triglycerid?

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt khác' bắt đầu bởi nguyenly123, 16/5/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  An Giang
 2. Tình trạng:

  Mới
 3. Giá bán:

  100,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01647980525
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  16/5/18, 0 Trả lời, 44 Đọc
 1. nguyenly123 Thành viên

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Xét nghiệm cholesterol và triglycerid là xét nghiệm được dùng để đo lượng chất béo (cholesterol và triglyceride) mang trong máu.
  http://xn--cchtngcn-8yaq37a.vn/bat-bi-nhung-bi-mat-dang-sau-chi-so-triglyceride/
  Cholesterol lưu thông trong máu bằng phương pháp liên kết mang protein. Hợp chất kết hợp giữa cholesterol và protein được gọi là lipoprotein, có 2 dòng lipoprotein thường được đo là LDL và HDL. Nên khi Đánh giá nồng độ cholesterol trong máu, người ta sẽ đo luôn nồng độ của những cái lipoprotein. Tóm lại, xét nghiệm sẽ đo các chất sau: cholesterol toàn phần, LDL cholesterol, HDL cholesterol và triglyceride.

  • Cholesterol: cơ thể sử dụng cholesterol giúp tổng hợp tế bào và sản sinh hormone. Lượng cholesterol trong máu ca có thể tích tụ trong động mạch, tạo nên một mảng to. Mảng bám càng to sẽ càng làm nâng cao nguy cơ nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.
  • HDL (lipoprotein mật độ cao): giúp gỡ bỏ lớp chất béo tàng trữ ra khỏi cơ thể bằng cách đưa chúng tới gan để tiêu huỷ. Hợp chất này gọi là cholesterol “tốt”. Nồng độ HDL cao đồng nghĩa mang việc nguy cơ mắc bệnh tim thấp.
  • LDL (lipoprotein mật độ thấp): chứa đầy đủ là chất béo và một lượng nhỏ protein giúp chuyển chúng trong khoảng gan đến những bộ phận khác của cơ thể. Lượng LDL khăng khăng trong máu là thường ngày vì LDL đưa cholesterol đến những phần khác của cơ thể. Hợp chất này gọi là cholesterol “xấu” vì nồng độ cao có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim.
  • VLDL (lipoprotein mật độ rất thấp): cất rất ít lượng protein. Nhiệm vụ chính của VLDL là chia nhỏ lượng lipid được sản sinh bởi gan. Nồng độ cholesterol VLDL càng cao càng thì cholesterol tích trữ càng phổ quát trong động mạch và nâng cao nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.
  • Tryglycerid: là 1 cái chất béo cơ thể tiêu dùng để tàng trữ năng lượng và truyền vận tải năng lượng tới cơ bắp. Chỉ 1 lượng nhỏ chất béo này được tậu thấy trong máu. Nồng độ tryglycerid và cholesterol càng cao thì nguy cơ bị bệnh tim càng cao, thậm chí là khi chỉ mang nồng độ cholesterol LDL cao.
  khi nào bạn nên thực hiện xét nghiệm cholesterol và triglycerid?
  http://xn--cchtngcn-8yaq37a.vn/lam-sao-de-giam-can-bang-thuoc-orlistat-stada-dat-hieu-qua-tot-nhat/

  bác sĩ khuyên nên rà soát lượng lipid trong thân thể 5 năm một lần trong giai đoạn khám tổng quát định kỳ. Kiểm tra lượng lipid sẽ kiểm tra nồng độ cholesterol, HDL, LDL và lipid béo. Ví như bạn đang trong giai đoạn điều trị nồng độ tryglycerid cao, bạn nên thực hiện xét nghiệm thường xuyên hơn để thầy thuốc xem thử chế độ điều trị hiện nay sở hữu hiệu quả không. Nếu như bạn bị tiểu các con phố, bạn phải theo dõi lượng tryglycerid thường xuyên vì tryglycerid sở hữu thể nâng cao khi con đường trong máu không được duy trì phải chăng.

  con nít cũng được khuyên xét nghiệm giả dụ mang nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch. Các trẻ sở hữu nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch bao gồm trẻ sở hữu những thành viên trong gia đình mắc bệnh tim, tiểu trục đường, cao áp huyết hay tăng cân. Con nít có nguy cơ cao mắc bệnh nên xét nghiệm trong khoảng hai – 10 tuổi. Con nhỏ dưới 2 tuổi thì còn quá nhỏ để thực hành xét nghiệm.

  Điều cần cẩn trọng
  Bạn nên biết những gì trước khi thực hiện xét nghiệm cholesterol và triglycerid?
  giả dụ bạn mắc tiểu các con phố và lượng đường trong máu nằm ngoài tầm kiểm soát, lượng triglycerid sẽ rất cao.

  Lipid máu sẽ thay đổi rất mạnh sau bữa ăn, tăng trong khoảng 5- 10 lần mau lẹ hơn so sở hữu lúc nhịn ăn. Nồng độ lipid khi nhịn ăn thường sẽ thay đổi ngày này qua ngày khác. Vì vậy, kết quả xét nghiệm mỡ máu lúc đói khác nhau giữa những lần đo là thường nhật.

  một số dòng thuốc nhất mực như corticosteroid, chất ức chế protease dành cho bệnh HIV, những thuốc chẹn beta và estrogen mang thể nâng cao nồng độ lipid trong máu.

  ngày nay vẫn chưa có sự dị biệt trong việc giải thích kết quả xét nghiệm cholesterol lúc đói và lúc no, nên cho tới nay vẫn chưa có các khuyến cáo nên nhịn ăn trước lúc thực hành xét nghiệm.

  Trước lúc tiến hành xét nghiệm, bạn nên hiểu rõ những cảnh báo và lưu ý. Giả dụ bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo quan niệm thầy thuốc để sở hữu thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.
   
  #1

Chia sẻ trang này