1. Nhằm giúp forum ngày càng chất lượng và hiệu quả, các bạn vui lòng đăng đúng chuyên mục.
  BAN vĩnh viễn IP thành viên nào SPAM
 2. Hiện nay BQT đã phát hiện và xóa một số tin đăng có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung giống nhau
  Nhắc nhở lần cuối, thành viên nào còn đăng tin như vậy thì sẽ bị BANxóa hết bài viết

Một số các phương pháp thay lốp ô tô dự phòng khi gặp sự cố trên phố

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt khác' bắt đầu bởi capslocks1000, 13/8/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0123548675
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  13/8/19, 0 Trả lời, 8 Đọc
 1. capslocks1000 Thành viên

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Lúc phát hiện ô tô bị lủng lốp, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một chỗ đỗ xe rộng rãi, an toàn để thay lốp mới và không làm cản trở giao thông. Tiếp theo, bạn sẽ bật đèn báo hiệu cho các công cụ quanh đó rồi tắt máy, kéo phanh và gài số (nếu là xe số tự động thì để chế độ P), chung cuộc là rút chìa khóa, xuống xe và tìm đá to hoặc viên gạch để chèn lốp xe.

  Dưới đây là các điều bạn nên lưu ý trong công đoạn thay lốp dự phòng:

  1. Đỗ xe ở nơi an toàn
  [​IMG]

  Đỗ xe ở vị trí an toàn là điều trước nhất cần làm khi thay lốp xe đề phòng
  Khi phát hiện ô tô bị lủng lốp, điều trước tiên bạn cần làm là tìm một chỗ đỗ xe đa dạng, an toàn để thay lốp mới và ko làm cản trở giao thông. Tiếp theo, bạn sẽ bật đèn báo hiệu cho những phương tiện xung quanh rồi tắt máy, kéo phanh và gài số (nếu là xe số tự động thì để chế độ P), chung cuộc là rút chìa khóa, xuống xe và tìm đá to hoặc viên gạch để chèn lốp xe.

  2. Chuẩn bị lốp ngừa và phương tiện sửa xe
  [​IMG]

  Thông thường, lốp phòng ngừa có sẵn trong ô tô thường nằm ở cốp sau đối với xe 4 chỗ, cửa sau đối với xe 7 chỗ hay được treo dưới gầm xe. Ngoài lốp ngừa, bạn cũng nên trang bị bộ công cụ sửa xe gồm mỏ lếch, kích, cờ lê… Sau lúc đã chuẩn bị đủ đồ nghề, bạn khởi đầu vặn con ốc nhỏ ở bên phải chiếc kích để lấy kích ra, cùng lúc tháo dỡ con ốc ở chính giữa la-zăng để tiến hành thay lốp.

  3. Tháo dỡ bánh xe cũ
  [​IMG]

  Nếu như có nắp đậy trục bánh xe, tài xế cần tháo dỡ nó ra và đặt kích đúng vị trí. Sau đó chống kích vào gầm kế trục bánh xe bị thủng, nhớ rằng phần gờ của gầm xe phải vừa khít với rãnh của kích. Tiếp theo, bạn kích nâng bánh xe lên một ít, hạ xuống vài cm cho tới khi cảm thấy bánh xe có độ ma sát vừa đủ với mặt đường, chẳng phải chịu sức tải lớn rồi dỡ bánh xe bị hỏng ra ngoài.

  Lưu ý, bạn nên vặn vẹo ngược chiều kim đồng hồ khi dỡ bu lông khỏi la-zăng. Trường hợp chúng bám quá chặt thì bạn hạ thêm kích cho bánh xe bám chắc lề đường và tiếp tục vặn vẹo tới lúc tháo dỡ hết bu-lông.

  Bên cạnh đó, bạn hãy dỡ bu-lông theo hình ngôi sao. Cụ thể, tháo dỡ bất kỳ một bu-lông nào và dỡ chiếc tiếp theo ở phía đối diện, làm liên tiếp cho tới lúc hết bu-lông. Kế tiếp, bạn nâng kích lên cho mặt lốp mới cao hơn mặt đường vài cm rồi nhấc lốp ra ngoài, việc này giúp tạo khoảng trống vừa đủ cho bánh xe phòng ngừa còn đầy hơi. rốt cục, bạn sắp xếp các đai ốc đã nới lỏng và đặt kế bên mình để chắc chắn chúng không lăn đi mất.

  4. Thay lốp phòng ngừa
  [​IMG]

  Trước hết, chủ xe phải đặt lốp phòng ngừa vào đúng vị trí, đặt những đai ốc khít vào ren tương tự như khi tháo dỡ ra. Bạn có thể cho từng đai ốc vào làm một và xoắn vài vòng nhất định. Sau đó, hạ kích bánh xe tì chắc xuống mặt đường nhằm hãm lốp xoay rồi siết chặt lại. khi nghe thấy tiếng “tạch, tạch” trên thân bu-lông có tức là bạn đã siết đủ lực.

  Thay lốp xong, bạn nâng kích lên và xoay bánh xe vài vòng để kiểm tra. Trường hợp bánh quay êm thì hạ hết kích, dỡ kích ra và siết chặt các đai ốc còn lại. Bạn nhớ lắp nắp đậy trục bánh xe cùng lốp xe bị hỏng vào nơi vừa lấy bánh xe ngừa ra.

  5. Rà soát và chạy thử xe
  [​IMG]

  Sau lúc thay lốp xong, bạn hãy nổ máy chạy thử xem xe có vấn đề gì ko. Thường thì lốp phòng ngừa có sẵn trên ô tô chỉ sử dụng nhất thời ở một đoạn đường một mực. vì thế, bạn nên đem xe đến garage gần nhất rà soát lại nhằm đảm bảo an toàn.
   
  #1

Chia sẻ trang này