1. Nhằm giúp forum ngày càng chất lượng và hiệu quả, các bạn vui lòng đăng đúng chuyên mục.
  BAN vĩnh viễn IP thành viên nào SPAM
 2. Hiện nay BQT đã phát hiện và xóa một số tin đăng có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung giống nhau
  Nhắc nhở lần cuối, thành viên nào còn đăng tin như vậy thì sẽ bị BANxóa hết bài viết

Một số những lý do khiến ôtô có mùi trứng thối

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt khác' bắt đầu bởi capslocks1000, 11/7/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0123548675
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  11/7/19, 0 Trả lời, 21 Đọc
 1. capslocks1000 Thành viên

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  0
  Nếu như bạn hi hữu khi thay dầu hộp số, chất này có thể rò rỉ vào các hệ thống khác và phóng thích mùi trứng thối. thông thường điều này chỉ xảy ra đối với xe ô tô số sàn. thành ra, thay thay dầu hộp số thường xuyên theo đề xuất của nhà cung cấp ôtô thường có thể khắc phục vấn đề.

  [​IMG]
  Những lý do khiến ôtô có mùi trứng thối

  Không người nào thích sự hiện diện kéo dài của một mùi khó chịu. lúc tài xế, nếu như bạn ngửi thấy mùi như lưu hoàng hay trứng thối thường là dấu hiệu của một vấn đề hiểm nguy. Mùi này đến từ một lượng nhỏ hydro sunfua, hoặc sulfur trong nhiên liệu. Hydro sunfua (H2S) thường được chuyển đổi thành chất SO2 ko mùi. không những thế, khi có điều thất thường trong hệ thống nhiên liệu hoặc khí thải của xe, giai đoạn này có thể bị ức chế và tạo ra mùi khó chịu.

  Những sản phẩm phụ gây ra mùi cũng sẽ sót lại từ công đoạn đốt cháy xăng không hoàn toàn và có thể bắt nguồn từ nhiều lỗi hệ thống. nếu như mùi chỉ xảy ra trong một thời kì ngắn sau khi sử dụng động cơ ở vòng qua cao có tức là ko có vấn đề hiểm nguy. ngoài ra, mùi lưu huỳnh kéo dài thì cần phải Phân tích kỹ. Dưới đây là 3 lý do xe của bạn có mùi giống như diêm sinh.

  1. Bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng
  [​IMG]

  Là một phần của hệ thống khí thải ô tô, bộ chuyển đổi xúc tác là “thủ phạm” chính gây ra mùi trứng thối. Theo kinh nghiệm ô tô, bộ chuyển đổi có nhiệm vụ chuyển hóa H2S từ xăng thành SO2 không mùi. Hệ thống này được thiết kế để giảm lượng khí thải độc hại bằng bí quyết chuyển đổi các loại khí thải như H2S thành những khí vô hại. Bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng hoặc bị kẹt sẽ chẳng thể xử lý đúng cách khí lưu hoàng và sẽ khiến xe có mùi như trứng thối. lúc đấy, chủ xe cần thay bộ chuyển đổi xúc tác mới.

  2. Cảm biến áp suất nhiên liệu bị hỏng hoặc bộ lọc nhiên liệu bị mòn
  [​IMG]

  Cảm biến áp suất nhiên liệu có vai trò điều chỉnh việc sử dụng nhiên liệu trong xe. Bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu không hoạt động sẽ làm tắc nghẽn dầu trong bộ chuyển đổi xúc tác. Quá nhiều dầu sẽ ngăn cản bộ chuyển đổi có thể xử lý tất cả những chất thải. do đó, sản phẩm phụ thoát ra khỏi xe qua ống xả và tạo ra mùi trứng thối. Bộ lọc nhiên liệu bị hao mòn cũng dẫn tới những trở ngại tương tự. Trong trường hợp này, vấn đề có thể được khắc phục bằng cách thức thay thế bộ điều chỉnh hoặc bộ lọc nhiên liệu.

  3. Rò rỉ dầu cũ của hộp số
  [​IMG]

  Nếu như bạn hi hữu khi thay dầu hộp số, chất này có thể rò rỉ vào các hệ thống khác và phóng thích mùi trứng thối. thông thường điều này chỉ xảy ra đối với xe ô tô số sàn. thành ra, thay thay dầu hộp số thường xuyên theo đề xuất của nhà cung cấp ôtô thường có thể khắc phục vấn đề.

  4. Kết luận
  Phương pháp tốt nhất để loại bỏ mùi trứng thối ra khỏi xe là thay thế bộ phận có vấn đề gây ra mùi. Đây có thể là bộ chuyển đổi xúc tác, bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu, bộ lọc nhiên liệu hoặc thậm chí là dầu hộp số. Một lúc thay thế xong, mùi sẽ biến mất. Điều quan trọng là người sử dụng phải chú ý tới tất cả các mùi quanh đó xe. Ngoài mùi sulfur, khói hoặc mùi khét có thể chỉ ra các vấn đề nghiêm trọng như động cơ quá hot, rò rỉ dầu hoặc má phanh bị mòn. luôn luôn kiếm tìm sự trả lời của chuyên gia cơ khí về việc chẩn đoán và sang sửa những bộ phận xe.
   
  #1

Chia sẻ trang này