1. Nhằm giúp forum ngày càng chất lượng và hiệu quả, các bạn vui lòng đăng đúng chuyên mục.
  BAN vĩnh viễn IP thành viên nào SPAM
 2. Hiện nay BQT đã phát hiện và xóa một số tin đăng có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung giống nhau
  Nhắc nhở lần cuối, thành viên nào còn đăng tin như vậy thì sẽ bị BANxóa hết bài viết

Những kiến thức về bái Phật tại gia

Thảo luận trong 'Đồ gỗ' bắt đầu bởi phodogonet, 9/11/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0983383383
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  9/11/18, 0 Trả lời, 83 Đọc
 1. phodogonet Thành viên

  Tham gia ngày:
  28/12/17
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Bày tượng Phật trong căn hộ khôn xiết có tiếng làm việc nước ta & phần đa nước theo phật đạo. Thế nhưng nhiều người bày tượng Phật không hiểu biết nhiều rõ dễ dẫn đến vấn đề bái không nên, làm cho phạm trượng đến rất nhiều vị, thậm chí còn rước đề nghị phổ quát sự phiền nhiễu, bất an cho gia đình.
  thường nhật trong những gia đình phật đạo đều có phơi bày tượng Phật tại nhà vừa để luôn tiện cho Việc thờ phụng đồng & cầu sự phù hộ an toàn. Cúng tượng Phật trong nhà là một cách chi tiết độc nhất đặt biểu lộ lấy được lòng hàm ân của các vị này đối với nhân loại về những quý giá làm cho gia đình bạn, về đạo lý chân thiện mỹ nhưng mọi Ngài đã truyền dạy.
  Tượng Phật cực kỳ khôn thiêng nên hầu hết mái ấm gia đình ao ước cúng Phật buộc phải lưu ý đến các điều kiêng kị để ngăn cản phạm trượng gây hại cho gia đình. Câu hỏi. Câu hỏi thờ phụng buộc phải thành kính trang nghiêm, mỗi ngày nhìn thấy tượng đề xuất coi đó là tấm gương sáng đặt noi theo về công đức độ hạnh của những Ngài mà biến loài người mới giỏi hơn. Trong mái ấm gia đình còn nếu như không bái Phật thì thôi còn giả dụ vẫn bái bắt buộc thành tâm và cúng cho đúng pháp new rất có thể đem đến tiện dụng thực tế cho đời sống. Để đạt được điều ấy phải để ý sinh hoạt một số điểm sau:
  1.Mua tượng Phật đúng cách dán
  Tượng Phật không phải là sự ngẫu hứng thích là chọn đc là nó đề nghị khởi nguồn từ sự thật lòng của chủ hộ ước ao rước tượng Phật về nhà đặt bái. Bái Phật sở hữu tâm hướng luôn luôn ý muốn lĩnh hội đc ngọn đèn trí tuệ của những Ngài để biết điều trắng đen, một lòng hướng tốt khiến cho ích cho đời chú chưa phải để cầu ban phước trừ tà, đậy dấu để gia công điều ác hiểm. Nhất giả dụ có dịp đề xuất tới rất nhiều chùa để hầu như thầy hướng dẫn hầu hết sắm tượng cho hợp với mục tiêu cúng của chủ gia đình.Có thể tìm tượng Phật bằng gỗ, bằng gốm sứ, bằng đồng ... Đều đc. Trường hợp nhà hẹp rất có thể cúng bằng bức tranh Phật linh nghiệm cũng giống như nhau.
  trước khi thỉnh tượng Phật về nhà phải gởi vào chùa thực hiện lễ khai quang điểm nhãn, tiếp đến sắm ngày xuất sắc sẽ cho lễ an vị Phật. Duy nhất là kẻ chủ gia đình bắt buộc ăn chay thanh tịnh kế tiếp mời mọi thầy qua cúng.
  [tuong phat quan am toa sen]
  2. Địa điểm lập bàn thờ tượng Phật
  đối với các nhà lớn, có diện tích S thì cần nói riêng một gian đặt cúng Phật riêng. Các mái nhà được thiết kế tiến bộ còn xây riêng 1 tần thượng đặt cúng Phật. Trường hợp không có gian riêng cũng đang hoàn toàn có thể cúng tượng Phật sống giữa nhà nghỉ ngơi bên trên đông đảo kệ cao được gia công 1 cách trang trọng. Bàn thợ Phật đề xuất luôn luôn được giữ không bẩn, dọn dẹp liên tiếp.

  Mặt tượng Phật bắt buộc quay về hướng đông vì đây là hướng mặt trời mọc nhưng các Đức phật quay ra để thiền định giác tỉnh. Hướng bàn độc bắt buộc đặt theo hướng Tây Bắc bởi vì đó là hướng biểu tượng cho trời : tây phương cực lạc. Tuyệt vời nhất phải ít xảy ra để bàn độc ngơi nghỉ hướng mặt trời mọc Bắc nhìn về Tây Nam & trái lại bởi đó là nhì hướng ngũ qủy có tương đối nhiều xung khí.
   
  #1

Chia sẻ trang này