1. Nhằm giúp forum ngày càng chất lượng và hiệu quả, các bạn vui lòng đăng đúng chuyên mục.
  BAN vĩnh viễn IP thành viên nào SPAM
 2. Hiện nay BQT đã phát hiện và xóa một số tin đăng có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung giống nhau
  Nhắc nhở lần cuối, thành viên nào còn đăng tin như vậy thì sẽ bị BANxóa hết bài viết

Thí sinh đạt 5 điểm/môn mới đỗ trong kỳ thi thpt quốc gia 2018 có đúng không?

Thảo luận trong 'Đào tạo, tuyển sinh' bắt đầu bởi huyhanh, 13/3/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Toàn Quốc
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01686885192
 5. Địa chỉ:

  49 thai thinh
 6. Thông tin:

  13/3/18, 0 Trả lời, 65 Đọc
 1. huyhanh Thành viên

  Tham gia ngày:
  22/8/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Bộ GD&ĐT vừa công bố chính thức thông tin tuyển sinh mới nhất về Quy chế thi THPT quốc gia đã được sửa đổi, bổ sung 1 số điều. Theo như Quy chế mới, kỷ luật kỳ thi đã được siết chặt hơn trong suốt thời kỳ thi, làm giấy tờ, xét tuyển đại học cũng như công nhận tốt nghiệp.


  5 điểm/môn mới đỗ tốt nghiệp?


  Trong Quy chế mới nêu rõ, các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp giấy tờ đầy đủ, đúng giấy tờ, thời hạn. các thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy bài thi kết quả ở gần như những bài thi, môn thi thành phần của bài thi tổ hợp nhằm lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp thì phải đạt 5 điểm trở lên mới được xác nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. không những thế, bài thi năm nay được chấm theo thang điểm 10. Điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm cho tròn đến hai chữ số thập phân, trước Đó điểm lẻ quy định lấy đến 0,25 không quy tròn.


  Thông báo mới của Quy chế đã khiến rộng rãi phụ huynh, thí sinh thắc mắc, thậm chí hiểu nhầm. Theo ghi nhận tại Ngày hội giải đáp tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 diễn ra ngày 11/3 công ty ở Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trong số hàng vạn học trò tới tham gia sự kiện, phổ quát em đã san sẻ các thắc mắc về thông tin trên mạng xã hội các ngày qua, lúc cho rằng trong khoảng năm 2018 thí sinh phải được 5 điểm/1 môn trở lên mới đủ điều kiện xét đỗ thấp nghiệp THPT. trong khi, những năm trước kỳ thi quốc gia không sở hữu buộc phải này và ví như ko bị điểm “liệt”, giữa những môn có thể “gánh” lẫn nhau và thêm điểm tổng kết, điểm học nghề là tiện lợi đủ ưu điểm.


  [​IMG]


  Hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018


  Về vấn đề Điểm chuẩn năm 2018, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) đã chính thức phủ nhận thông tin thí sinh phải đạt 5 điểm mỗi môn mới mang thể tốt nghiệp. “Công thức tính điểm xét thấp nghiệp trong Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT 2018 ko sở hữu thay đổi so với năm 2017. Trong Đó, về điều kiện xét công nhận tốt nghiệp hoàn toàn không sở hữu chuyện đề xuất mỗi môn thành phần của thí sinh phải đạt mức tối thiểu 5 điểm. Năm 2018, mức điểm xét thấp nghiệp 5,0 được tính là điểm trung bình các môn thi THPT đất nước (đăng ký để xét tốt nghiệp) cộng mang điểm làng nhàng các môn học lớp 12 chia cho 2 và cộng sở hữu điểm ưu tiên, cách thức công nhận tốt nghiệp giống như năm 2017".


  Thí sinh được chọn tổ hợp môn thi


  Theo Quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT tiếp diễn mỗi tỉnh giấc là một cụm thi do Sở GD&ĐT tạo chủ trì. Thí sinh ở địa phương nào thi tại cụm thi của địa phương chậm triển khai. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình THPT phải dự 4 bài thi bao gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp kỹ thuật thị trấn hội hoặc khoa học bỗng nhiên. Thí sinh vật học Chương trình GDTX sẽ chỉ dự thi 3 bài bao gồm: Toán, Ngữ Văn và 1 bài thi tổ hợp tự chọn. Mọi thí sinh đều được đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, Điểm chuẩn đại học 2018 sẽ không giống mọi năm tính điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét xác nhận tốt nghiệp.
   
  #1

Chia sẻ trang này