1. Nhằm giúp forum ngày càng chất lượng và hiệu quả, các bạn vui lòng đăng đúng chuyên mục.
  BAN vĩnh viễn IP thành viên nào SPAM
 2. Hiện nay BQT đã phát hiện và xóa một số tin đăng có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung giống nhau
  Nhắc nhở lần cuối, thành viên nào còn đăng tin như vậy thì sẽ bị BANxóa hết bài viết

Xuất huyết dạ dày có những triệu chứng gì?

Thảo luận trong 'Nội thất văn phòng' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 20/12/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01235126271
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  20/12/18, 0 Trả lời, 38 Đọc
 1. nhunguyen1219 Thành viên

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Triệu chứng xuất huyết dạ dày khá rõ ràng và dễ phát hiện, nhưng khi biết được các dấu hiệu này thì tình trạng bệnh đã khá nghiêm trọng.

  Đau vùng thượng vị
  Biểu hiện đầu tiên của căn bệnh này chính là đau dữ dội vùng thượng vị. Cơn đau dữ dội sẽ làm cho bạn tái mặt, mất sức lực ở tay chân, sau đó cơn đau lan ra toàn ổ bụng gây căng cứng, toát mồ hôi. Cơn đau có thể đau dữ dội, xuất hiện theo từng cơn, hay có lúc cơn đau lại lan ra khắp bụng.

  Buồn nôn và nôn ra máu
  Nôn ra máu là triệu chứng thường gặp ở bệnh chảy máu dạ dày, một số trường hợp không nôn ra máu mà chỉ đi cầu phân đen, có mùi hôi khó chịu.

  Trước khi bị nôn thì bệnh nhân sẽ có cảm giác nôn nao, cơ thể khó chịu, lợm giọng khó chịu, váng đầu, một số người nôn rất nhanh và nhiều. Ngoài ra trong dịch nôn còn kèm theo máu, có thể là máu tươi hoặc máu đen, máu cục lẫn trong thức ăn. Chất nôn ra có màu hồng, nâu vì máu chảy sẽ đọng lại một ít trong dạ dày, bị hòa loãng và thay đổi bởi thức ăn và dịch vị dạ dày

  Có những lúc người bệnh nôn ra rất nhiều máu mà không hề báo trước, tuỳ theo số lượng máu và thời gian chảy máu, mà tình trạng của người bệnh cũng sẽ khác nhau.

  [​IMG]

  Đi ngoài ra máu hoặc phân đen
  Trường hợp xuất huyết dạ dày nhiều, phân có dạng lỏng, nước phân có màu đỏ. Phân màu đen như bã cà phê, mùi khắm do máu chảy ra được tiêu hóa một phần. Nếu bị chảy máu nhiều, phân sẽ loãng, chảy theo là nước màu đỏ xen với phân lổn nhổn đen.

  Nếu đi ngoài phân đen, màu phân sẽ giống màu bã café, có mùi hôi vô cùng khó chịu do máu chỉ được tiêu hóa một phần thì bạn hãy đi khám bác sĩ ngay.

  Một số căn bệnh về dạ dày có thể xuất hiện những triệu chứng này nên dễ nhầm lẫn. Những triệu chứng này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, không những thế nó còn gây ra biến chứng nghiêm trọng hơn nếu không được cấp cứu kịp thời.

  Vì thế, việc tìm ra được một phương pháp chữa trị thích hợp là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhưng phác đồ chữa thế nào để người bệnh vừa có thể nhanh chóng thoát khỏi bệnh xuất huyết dạ dày vừa tăng cường được sức đề kháng cơ thể lại là điều nhiều bệnh nhân đang lo lắng.

  >> Xem thêm: Bị xuất huyết dạ dày nên ăn gì để nhanh khỏi hơn
   
  #1

Chia sẻ trang này