1. Nhằm giúp forum ngày càng chất lượng và hiệu quả, các bạn vui lòng đăng đúng chuyên mục.
  BAN vĩnh viễn IP thành viên nào SPAM
 2. Hiện nay BQT đã phát hiện và xóa một số tin đăng có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung giống nhau
  Nhắc nhở lần cuối, thành viên nào còn đăng tin như vậy thì sẽ bị BANxóa hết bài viết

Ý nghĩa của ngựa trong phong thủy

Thảo luận trong 'Đồ gỗ' bắt đầu bởi tuonggohungthinh, 19/4/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Toàn Quốc
 2. Tình trạng:

  Mới
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0982239299
 5. Địa chỉ:

  66A Dương Đức Hiền, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú
 6. Thông tin:

  19/4/18, 0 Trả lời, 80 Đọc
 1. tuonggohungthinh Thành viên

  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  NGỰA TRONG PHONG THỦY

  Trong cuộc sống, ngựa là loài vật vô cùng trung thành. Ngựa trong phong thủy còn nhiều ý nghĩa sâu sắc không phải ai cũng biết.

  Ngựa là một trong những con vật gắn bó với cuộc của con người. Trong cả văn hóa phương Đông và phương Tây, ngựa đều có ảnh hưởng khá lớn. Đối với phương Tây, ngựa xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp, đặc biệt là hình tượng Nhân Mã (Người ngựa) được điêu khắc thành tượng khá nhiều. Đối với văn hóa phương Đông, ngựa được biết đến thông qua nhiều câu chuyện như ngựa sắt của Thánh Gióng, ngựa Xích Thố của Quan Công trong Tam Quốc Diễn Nghĩa,… Vậy ngựa trong phong thủy có ý nghĩa gì?

  Xem chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/ngua-trong-phong-thuy

  [​IMG]

  Một số hình tượng ngựa trong phong thủy phổ biến


  Bát Mã truy phong

  Bát trong tiếng Hán đồng nghĩa với âm “Phát” – Ngụ ý phát tài phát lộc. Truy phong nghĩa là phi nước đại, nhanh như gió – Thể hiện sự dũng mãnh và mạnh mẽ.

  Hình ảnh 8 con ngựa – Bát Mã truy phong bắt nguồn từ thời nhà Chu. Truyền rằng, Chu Mục Vương có 8 con ngựa đặc biệt gọi là Bát Tuấn. Chu Mục Vương thường sử dụng Bát Tuấn để đi vi hành khắp nơi. Vào thời này, cuộc sống nhân dân phồn thịnh, ấm no. Do đó, hình ảnh Bát Mã truy phong trong câu chuyện này còn gắn với ý nghĩa kinh doanh phát đạt và thành công.

  Mã đáo thành công

  Mã đáo thành công là một lời chúc thông dụng trong dịp đầu năm hay khai trương cửa hàng. Mã đáo thành công xuất phát từ câu chuyện xưa của người Trung Hoa. Truyền rằng, khi người Trung Hoa lên vùng phía Bắc sinh sống, vùng này có khá nhiều những con ngựa dũng mãnh. Do đó, mỗi mùa xuân người ta sẽ thả ngựa đã huấn luyện ra để lôi kéo đàn ngựa hoang về.

  Việc thả ngựa này giống như việc kinh doanh, nếu ngựa quay về và dẫn theo ngựa mới nghĩa là thành công. Mã đáo (Ngựa quay về) cũng dần trở thành biểu tượng thành công trong kinh doanh.

  [​IMG]

  Cách đặt tượng ngựa đúng chuẩn phong thủy


  Để phát huy hết tác dụng của ngựa trong phong thủy cần chú ý đặt đúng chuẩn phong thủy. Ngựa thuộc Ngọ nên hợp với hướng Nam. Người tuổi Tý (Chuột) không nên trưng bày tượng ngựa gỗ trong nhà do xung khắc.

  Ngoài ra, nên đặt tượng ngựa hướng cửa ra vào vì theo phong thủy hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  Như vậy, tượng ngựa trong phong thủy dù được điêu khắc dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng điều mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Trưng bày tượng ngựa gỗ trong phong khách hoặc phòng làm việc có thể hỗ trợ công việc kinh doanh phát triển.
   
  #1

Chia sẻ trang này