1. Nhằm giúp forum ngày càng chất lượng và hiệu quả, các bạn vui lòng đăng đúng chuyên mục.
  BAN vĩnh viễn IP thành viên nào SPAM
 2. Hiện nay BQT đã phát hiện và xóa một số tin đăng có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung giống nhau
  Nhắc nhở lần cuối, thành viên nào còn đăng tin như vậy thì sẽ bị BANxóa hết bài viết

Ý nghĩa sâu sắc của tượng gỗ Đạt ma và một chiếc giày

Thảo luận trong 'Đồ gỗ' bắt đầu bởi phodogonet, 7/11/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0983383383
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  7/11/18, 0 Trả lời, 86 Đọc
 1. phodogonet Thành viên

  Tham gia ngày:
  28/12/17
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  ý nghĩa sâu sắc hình ảnh tượng gỗ Đạt Ma and một chiếc giầy
  1 trong những pho tượng gỗ Đạt Ma đc nổi tiếng ấy là đã đạt Ma and một chiếc giày. Tại Sao chưa phải là một đôi giày mà lại là một chiếc giày? Truyện nói rằng, ba tháng sau thời điểm Ngài viên tịch, có ông đánh đời nhà Đường bên trên đường đi sứ Tây Vực về chạm chán Đạt Ma trên vai quẩy một chiếc giày. Ông tiến công hỏi Ngài đi đâu, Ngài đề cập ta đi về Tây. Tiếp đến, tấn công về tâu lại sở hữu vua, lúc đào phần chiêu tập của Đạt Ma sư tổ lên thì chỉ từ lại một chiếc giày. Ảnh Đạt Ma sư tổ Quẩy một cái giầy hiện ra từ đó. Mặc dầu mẩu truyện còn hơi nhiều bí ẩn nhưng chân thành và ý nghĩa của tượng gỗ Đạt Ma quẩy một chiếc giày vẫn còn đấy và đc lưu truyền thoáng rộng.
  Ảnh một cái giầy như ao ước nhắc lên rằng, đời sống thực thụ cũng chỉ là 1 cõi tới đi mà thôi. Hình ảnh Đạt Ma sư tổ cùng loại giày này cũng gợi ý loài người về cuộc sống dương gian – Đời gia đình bạn sau thời điểm mất đi chỉ với lại tro tàn, hãy ở ra sao đặt trần giới còn nhớ đến. Thiền trượng mà Ngài dùng để quẩy dòng giày lên vai là biểu trưng của sự ngộ ra. Người nhà ta cho rằng, Đức Đạt Ma chỉ tiêu thụ thiền trượng đặt quẩy một cái giày đem ý nghĩa: cái giầy truyền lại tuyển mộ phần là dù nhân loại chết đi nhưng vẫn lưu dấu trên dương gian, dấu vết đó sẽ tùy duyên nhưng hiện hữu hay tuyệt diệt. Còn loại giày được ngài mang về cõi tây phương đó là cõi siêu thoát. Như vậy, Ảnh sư tổ Đạt Ma quẩy loại giày cũng là lời gợi nhắc con người mong mỏi giải thoát thì trước tiên đề nghị ngộ ra, loại bỏ tham, sảnh, đê mê mà sống hăng hái hơn có đời.
  [tuong go dat ma]
  Đạt Ma sư tổ and một chiếc giày
  Ảnh Đạt Ma quá hải – ý nghĩa sâu sắc cao thâm
  Như phần trên đã kể đến, lúc đi về hướng đông Thổ truyền giáo đức Đạt Ma đã mang cuộc gặp & trò chuyện cộng vua Lương Vũ Đế về luận điểm thế nào để tích công đức. Sau cùng, vị vua này không xiêu dạt Đạt Ma sư tổ và cũng không ngộ ra được ý tứ của Ngài. Đạt Ma vẫn xem như bạn & vua không tồn tại duyên nên tạm biệt ra đi. Truyền rằng, khi ấy sông Trường Giang nước chảy cuồn cuộn, đã từng cơn sóng dữ như mong mỏi nuốt trộng loài người nhỏ xíu giữa hồ mênh mông. Thế nhưng Đạt Ma sư tổ chỉ ngắt một nhành cỏ, bỏ xuống loại sông & đứng bên trên ấy nhẹ nhàng lướt sóng rời đi như đang đi trên đất bằng.
  Ảnh sư tổ Đạt Ma quá hải là biểu tượng của sự thức tỉnh cao & ý chí kiên trì chắc kim cương, vượt qua mọi gian khổ gian truân. Trong phong thủy, tượng gỗ Đạt Ma quá hải ko kể ý nghĩa sâu sắc trấn trạch nói chung còn là lời lưu ý đối với phần nhiều gia đình bạn trong gia đình về kiểu cách nghỉ ngơi. Trong đời sống, chỉ cần loài người với ý chí bền chí & tinh thần phấn đấu thì sẽ hoàn toàn có thể vượt qua rất nhiều khó khăn, trắc trở đặt đáp ứng thành tích như mong đợi.
  [tuong go dat ma]
  Hình ảnh Đạt Ma quá hải
  Tượng gỗ Đạt Ma thế võ – biểu tượng mới của phật giáo
  Tại Sao lại nói tượng Đạt Ma thế võ là tượng trưng mới trong Phật giáo? Hình ảnh đều vị Phật and ý trung nhân tát chung quy trong phật giáo hoặc lấy vóc dáng trang nghiêm cộng vẻ mặt nhân đức hoặc đem vẻ tươi cười hiền lành như Tiên phật Di Lặc. Sinh hoạt Ảnh Đạt Ma thế võ – Vị tổ đồ dùng 28 của nhà phật này người thân ta lại nhìn thấy đâu ấy điểm sáng oai hùng cộng lòng tin tranh đấu lẫm liệt. Tương truyền rằng, trong tiến trình tu làm việc chùa không đủ Lâm Tự bên trên núi Tung Sơn Ngài đang sáng lập ra thế võ mới lạ để đảm bảo an toàn sức mạnh cũng tương tự chống lại sự đánh của thú dữ trong rừng. Đạt Ma đã mô phỏng theo đa số động tác đấu tranh, cũng như phong thái rình mồi của các động đồ dùng quanh đó nhưng mà chế tạo trường phái võ mới. Ngày mai môn phái võ này vô cùng danh tiếng and được rất nhiều người theo học.
  Tượng gỗ Đạt Ma hàng rồng thường Đạt Ma thế võ mang tính chất trấn trạch hết sức mạnh. Hình ảnh này biểu lộ sức khỏe and suy nghĩ sẵn sàng đấu tranh bất kể tình huống làm sao xảy ra. Chân thành và ý nghĩa sức mạnh tậu ẩn bên phía trong phong độ chống chọi này đó là vũ thần sắc bén độc nhất tiến công bại các quân thù. Trưng bày tượng gỗ Đạt Ma thế võ của nhà vị khách không chỉ có làm chủ nhà ngăn chặn đc ác quỷ ngoại đạo xâm nhập, đảm bảo gia cảnh an toàn mà còn biểu lộ sự oai hùng and phong độ của mọi người chủ gia đình.
  [tuong go dat ma]
  Đạt Ma hàng Long
  Ảnh Đạt Ma khất thực – Khí độ thật thà làm người thân
  Khất thực đc xem như là 1 văn hóa của đạo phật để giúp đỡ rất nhiều vị tu hành giác tỉnh chân lý and tu thành chính quả. Ảnh Đạt Ma sư tổ khất thực là tượng trưng của sự kiên nhẫn, ngộ ra & kiên cường với đa số cám giỗ trong cuộc đời. Đặt tượng gỗ Đạt Ma khất thực trong chính nhà là lời gợi ý phần đa gia đình bạn trong mái ấm gia đình đề nghị ở tu tâm, dưỡng tính, ko vì cái lợi trước mắt mà đánh không còn quý giá của bản thân mình.
  thế cho nên để tượng Đạt Ma sư tổ ở đâu trong nhà đặt mang đến quý hiếm phong thủy cao nhất?
  - trước tiên, đề nghị để tượng gỗ Đạt Ma sư tổ trong phòng quan khách to, hướng ra cửa chính. Cửa lớn là hướng chính diện dễ dẫn dắt tà ma ngoại đạo và năng lượng xấu vào nhà. Thế cho nên, để tượng Đạt Ma nghỉ ngơi nhà khách hướng ra cửa giữa không những biểu thị sự tôn trọng đối với Ngài mà còn nữa ý nghĩa sâu sắc trấn trạch tối đa.
  - bắt buộc đặt tượng Đạt Ma sư tổ sinh sống những nơi có chiến lực không tốt. Sức khỏe của Đạt Ma sư tổ đang trấn áp gần như nguồn năng lượng xấu này để đảm bảo an toàn cho gia đình.
  - rất có thể để tượng gỗ tiên sư cha Đạt Ma của phòng sinh hoạt nhằm mục đích bảo đảm chủ hộ khỏi kẻ hạ nhân gièm & nâng cấp sức mạnh lòng tin của chủ nhà.
  - phải để tượng gỗ người yêu phản chiếu Ma bên trên bàn hoặc kệ gỗ, cách thức mặt sàn chí ít 1m đặt bộc lộ sự thành kính đối với Ngài.
  - tuyệt vời và hoàn hảo nhất ko được đặt tượng Đạt Ma trong nhà nơi nấu ăn, buồng tắm, phòng ngủ; ko đặt tượng dưới nền nhà, mặt sân, địa điểm cực thấp bởi những địa điểm này sẽ biểu lộ sự vô học với Ngài and mang đến tai họa cho gia đình.
  Tượng gỗ Đạt Ma được xem là một trong những pho tượng với ý nghĩa trấn trạch mạnh nhất trong phong thủy. Cũng như các vị Phật khác, mỗi bức tượng Đạt Ma các mang 1 chân thành và ý nghĩa riêng. Do đó, trước lúc chọn sắm tượng gỗ Đạt Ma buộc phải mày mò kĩ chân thành và ý nghĩa của từng bức tượng để nhận được 1 bức tượng hợp với mục đích mong chờ của chủ gia đình. Đồng thời, nơi đặt tượng đúng đắn phong thủy cũng rất cần được quan tâm đặt đạt được hiệu quả trấn trạch tối đa.
   
  #1

Chia sẻ trang này